Thứ hai, ngày 19 tháng 8 năm 2019

Tam Nông tổ chức trao học bổng “Tiếp sức sức học sinh nghèo đến trường” năm học 2016-2017

 Ngày 13/9/2016, được sự ủng hộ giúp đỡ của Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công ty CP xây dựng Nội Thành, huyện Tam Nông đã tổ chức trao học bổng 1+n và học bổng “Tiếp sức học sinh nghèo đến trường” đầu năm học 2016-2017 cho 102 em học sinh nghèo trong huyện.

Tam Nông tổ chức trao học bổng “Tiếp sức sức học sinh nghèo đến trường” năm học 2016-2017

(Tam Nông tổ chức trao học bổng “Tiếp sức sức học sinh nghèo đến trường” năm học 2016-2017)

 

Dự buổi lễ trao quà có đồng chí Bùi Đình Thi - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phan Văn Ngọc - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND - UBND - UBMTTQ huyện, Thường trực Hội Khuyến học huyện, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng các nhà trường cùng 102 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà và học bổng trong đợt này. Về phía nhà tài trợ có bà Tạ Thị Ngữ - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Khuyến học tỉnh, Bà Nguyễn Thị Thành Chung - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, Đại tá Nguyễn Hồng Thái - Phó Chính ủy - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng lãnh đạo các ban của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và đông đảo phụ huynh học sinh đã cùng tham gia.

Được sự quan tâm, giúp đỡ của đơn vị tài trợ là Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Thọ, Hội Khuyến học tỉnh và Công ty CP xây dựng Nội Thành với 102 xuất quà cho 102 học sinh nghèo của huyện Tam Nông vượt khó đến trường học tập. Trong đó, 50 triệu đồng do Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tài trợ 100 xuất cho 100 em học sinh nghèo khối THCS và Tiểu học. 02 xuất học bổng 1+n mỗi xuất 3 triệu đồng được trao cho 2 học sinh nghèo vượt khó đến trường khối THPT trên địa bàn huyện.

Đồng chí Phan Văn Ngọc - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện thay mặt HU-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện Tam Nông cảm ơn sự quan tâm của Hội Khuyến học tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và các nhà tài trợ.

Những món quà tuy giá trị vật chất chưa lớn nhưng ý nghĩa thật lớn lao bởi mỗi dịp đầu năm học mới, với nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn, việc tiếp tục đến trường là điều không hề đơn giản. Vì vậy, những món quà này không chỉ là nguồn động viên về tinh thần mà còn giúp các em có thêm điều kiện tiếp bước đến trường.

Trong những năm gần đây, trên địa bàn huyện Tam Nông các tổ chức, đoàn thể chính trị xã hội, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài huyện đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm giúp đỡ học sinh nghèo trên địa bàn vững bước đến trường, đẩy mạnh phong trào khuyến học tại các đơn vị, địa phương và dòng họ. Đặc biệt trong năm 2016, huyện Tam Nông phấn đấu vận động, quyên góp xây dựng quỹ khuyến học cấp huyện đạt 300 triệu đồng để tiếp tục giúp đỡ cho học sinh nghèo có điều kiện đến trường.

Đồng chí Bùi Đình Thi - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, bà Tạ Thị Ngữ - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Khuyến học tỉnh trao 2 xuất học bổng 1+n cho 2 học sinh khối THPT vượt khó đến trường.

Tại buổi trao quà, học bổng “Tiếp sức sức học sinh nghèo đến trường” năm học 2016-2017, đồng chí Phan Văn Ngọc - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện thay mặt lãnh đạo HU-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện Tam Nông đã ghi nhận và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những nghĩa cử cao đẹp của các nhà tài trợ, các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài huyện đã ủng hộ, giúp đỡ cả về vật chất và tinh thần cho huyện nhà, đặc biệt trong lĩnh vực chăm lo cho các hộ gia đình nghèo, học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Đồng chí Phan Văn Ngọc - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện chia sẻ: Tam Nông là huyện miền núi, kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, chính vì vậy huyện luôn mong muốn tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành, đặc biệt là sự giúp đỡ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, trong và ngoài tỉnh để tạo điều kiện cho các cháu thuộc diện hộ nghèo, hộ gia đình khó khăn, con gia đình chính sách có điều kiện được đến trường học tập. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng mong muốn Hội Khuyến học tỉnh sẽ là cây cầu nối để giúp đỡ cho công tác Khuyến học - Khuyến tài của huyện Tam Nông ngày càng phát triển.

 

Đồng chí Phan Văn Ngọc - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó đến trường.

Lãnh đạo huyện Tam Nông cùng với nhà tài trợ trao quà cho cháu Vũ Ngọc Bảo Vy học sinh lớp 2C - TH Hưng Hóa

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo của tỉnh và huyện cũng đã đến thăm gia đình và trao quà cho 2 em học sinh Vũ Ngọc Bảo Vy học sinh lớp 2C và em Nguyễn Thúy Bảo học sinh lớp 3A của Trường Tiểu học thị trấn Hưng Hóa, đây là 2 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó đến trường.

                                                                                                                           Nguồn: Tam Nông.gov.vn

Thông tin đã đăng