Thứ ba, ngày 20 tháng 8 năm 2019

Khai giảng lớp võ thuật cổ truyền Việt Nam

             Chiều ngày 16/6/2016 tại sân Trung tâm Hội nghị huyện, Trung tâm VH,TT&DL huyện tổ chức khai giảng lớp võ thuật cổ truyền Việt Nam cho 40 em thiếu nhi trong dịp hè 2016. Dự buổi khai giảng có đồng chí Phan Văn Ngọc – UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo phòng VH&TT, phòng GD&ĐT, Trung tâm VH,TT&DL cùng các bậc phụ huynh, các em học sinh tham gia lớp học về dự.

 Khai giảng lớp võ thuật cổ truyền Việt Nam

             Võ Cổ truyền Việt Nam được lưu truyền trong suốt thời kỳ lịch sử của dân tộc Việt Nam. Người Việt Nam đã xây dựng, sáng tạo và bồi đắp qua nhiều thế hệ để hình thành nên những đòn, thế, bộ cước, bài quyền kết hợp với cách sử dụng binh khí và kỹ thuật chiến đấu đặc thù. Đặc trưng của Võ cổ truyền là võ trận, dùng trong trận mạc, thế võ linh hoạt, uyển chuyển, thích hợp với nhiều loại địa hình khác nhau.

 

             Lớp học sẽ hướng dẫn cho môn sinh các thế võ tự vệ, đối kháng, thập bát ban binh khí và tổ chức thi lên đai theo quy định của Liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam. Đồng thời lớp võ cũng bổ sung thêm các động tác và thế võ tự vệ giúp học viên nâng cao cảnh giác trước những tình huống trong cuộc sống.

Một buổi luyện tập võ của các môn sinh

            Lớp võ thuật sẽ được duy trì trong 2 tháng, từ tháng 6 đến tháng 7/2016. Thông qua lớp võ nhằm tạo sân chơi rèn luyện sức khỏe, giúp các em thiếu nhi nâng cao ý thức tự giác trong việc “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”./.

                                                                                                                                        Nguồn: Tam Nong.gov.vn

Thông tin đã đăng