Thứ hai, ngày 19 tháng 8 năm 2019

Ngày hội Thể dục thể thao của bé Trường mầm non Hương Nộn

 Ngày hội Thể dục thể thao của bé Trường mầm non Hương Nộn

          Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Tam Nông; thực hiện nhiệm vụ năm học 2015 - 2016;

          Được sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy, UBND nhân dân và các ban, ngành của xã Hương Nộn cùng sự ủng hộ, giúp đỡ của Ban Đại diện cha mẹ học sinh và toàn thể phụ huynh học sinh của nhà trường.

          Nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/2016, ngày 25/3/2016, trường mầm non Hương Nộn tổ chức "Ngày hội thể dục, thể thao của bé". Tham dự Ngày hội có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT; lãnh đạo Đảng ủy, UBND và các ban, ngành, đoàn thể của xã Hương Nộn; các đồng chí lãnh đạo các trường MN trong huyện và toàn thể CB, GV, NV, HS, phụ huynh học sinh của trường.

          Việc tổ chức Ngày hội thể dục, thể thao của bé của trường MN Hương Nộn nhằm:

          - Giúp cán bộ, giáo viên nâng cao nhận thức, hiểu biết và kĩ năng tổ chức các hoạt động giáo dục phát triển vận động cho trẻ mầm non. Tiếp tục tăng cường các phương tiện, thiết bị, đồ dùng đồ chơi phát triển vận động cho trẻ.

- Giúp trẻ tăng cường sức khỏe, phát triển cân đối, hài hòa thể chất và tinh thần cho trẻ; phát triển các tố chất nhanh, mạnh, bền, khéo; tăng cường tính độc lập, tự chủ, mạnh dạn, tự tin, tích cực; rèn luyện kỹ năng phối hợp hoạt động tập thể.

          - Đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng về kiến thức, kỹ năngnhằm huy động sự tham gia phối hợp của các bậc phụ huynh, cộng đồng, tạo sự thống nhất giữa nhà trường, gia đình và xã hội cùng chăm lo giáo dục thể chất cho trẻ, tăng cường các điều kiện về CSVC, để có điều kiện cho trẻ PTVĐ.

          Ngày hội TDTT của bé đã đạt mục đích và đảm bảo các yêu cầu đề ra, đặc biệt huy động và tạo cơ hội cho nhiều trẻ ở các độ tuổi được tham gia.

          - Sử dụng đa dạng bài tập phát triển các dạng vận động khác nhau (vận động cơ bản, vận động tĩnh) phù hợp độ tuổi với những hình thức hấp dẫn, phong phú và sáng tạo.

          - Tổ chức các hoạt động phải đảm bảo tính khách quan, khoa học, có tác dụng giáo dục phát triển thể chất, tạo được không khí vui vẻ, khuyến khích, động viên trẻ hào hứng tham gia, không gây căng thẳng cho trẻ.

          - Đồ dùng đồ chơi, nội dung trò chơi đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ khi tham gia vận động.

- Các đ/c GV có trách nhiệm theo dõi các phần thi của trẻ, các bé tham gia tốt các phần thi của mình.

          Việc tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên sẽ giúp trẻ nâng cao sức khỏe, tinh thần thoải mái, nâng cao hiệu quả học tập, công việc. Hiểu được ý nghĩa và vai trò của việc luyện tập thể dục thể thao, năm học 2015-2016, các trường mầm non của  huyện Tam Nông nói chung và trường MN Hương Nộn nói riêng tiếp tục thực hiện có hiệu quả chuyên đề phát triển vận động cho trẻ.

Với thông điệp “Khỏe để học tập và phát triển”, “Ngày hội thể thao của bé” trường MN Hương Nộn được tổ chức với nhiều hoạt động thể thao ý nghĩa, tạo sân chơi bổ ích cho các bé. Tại ngày hội thể dục, thể thao, các vận động viên nhí được tham gia vào các màn đồng diễn đặc sắc và các trò chơi vận động sôi nổi, bổ ích.

Lê Ngọc Nghị

 

Thông tin đã đăng