Chủ nhật, ngày 16 tháng 6 năm 2019

Ngày hội hiến máu của ngành Giáo dục Tam Nông

 Phong trào hiến máu tình nguyện, nhân đạo đã trở thành một nét đẹp văn hóa trong đời sống xã hội nói chung và của mỗi cấp mỗi ngành nói riêng, thể hiện nét đẹp nhân văn, tình yêu thương con người một cách sâu sắc. Ghi nhận tại ngày hội hiến máu 27/4/2016 của ngành Giáo dục huyện Tam Nông.

 
Ngày hội hiến máu của ngành Giáo dục Tam Nông

(Ngày hội hiến máu của ngành Giáo dục Tam Nông)

 

Ngày 27/4/2016 là ngày hội hiến máu tình nguyện, nhân đạo của gần 300 giáo viên ở 3 bậc học: Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện. Tham gia hiến máu đợt này phần lớn là các cô giáo nhưng đã không còn có cảnh lo lắng, sợ sệt như lúc ban đầu tham gia hiến máu. Có nhiều cô giáo mặc dù tuổi đời còn rất trẻ song đã có thành tích từ 4 đến 5 lần hiến máu tình nguyện. Cô giáo Hoàng Thị Thanh Huyền - Trường Mầm Non Hưng Hóa - Tam Nông chia sẻ: "Đây là lần thứ tư mình đi hiến máu. Mình muốn đi hiến máu và hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp để nhờ có máu của mình có thể cứu được nhiều người xung quanh mình, mình thấy điều này là rất có ích".

Từ việc làm tốt công tác tuyên truyền, vận động của các cấp, các ngành trên địa bàn huyện nên người dân Tam Nông đã thực sự hiểu hơn về ý nghĩa nhân văn và nét đẹp văn hóa trong việc tham gia hiến máu tình nguyện. Người đăng ký tham gia hiến máu tăng, số đơn vị máu thu được năm sau luôn cao hơn năm trước. Ông Phan Văn Ngọc - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND - Trưởng BCĐ hiến máu tình nguyện huyện Tam Nông cho biết: " Xác định việc hiến máu cứu người là một nhiệm vụ chính trị quan trọng của huyện. Với phương châm tuyên truyền, thuyết phục là chính, hàng năm phong trào hiến máu nhân đạo của huyện Tam Nông luôn phát triển mạnh mẽ và, rộng khắp, chính từ đó mà số lượng người hiến máu và số lượng máu thu được đều đạt và vượt kế hoạch tỉnh giao cho huyện".

Tại ngày hội hiến máu 27/4/2016 của ngành giáo dục Tam Nông, lượng máu thu được là 180/120 đơn vị đạt 150% kế hoạch. Điều này đã chứng tỏ rằng hiến máu tình nguyện, nhân đạo đã trở thành một nét đẹp văn hóa trong đời sống xã hội nói chung trên địa bàn huyện Tam Nông.

                                                                                                                                       Nguồn: Tam Nông.gov.vn

Thông tin đã đăng