Thứ hai, ngày 19 tháng 8 năm 2019

Huyện đoàn và Phòng GD&ĐT Tam Nông tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội và phong trào TTN năm học 2017 - 2018

 Chiều ngày 28/8/2018, Huyện đoàn Tam Nông phối hợp với Phòng GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội và phong trào TTN năm học 2017 - 2018; triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019. Dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn Phú Thọ, đồng chí Hà Thị Việt Hà - UV BTV - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện; Bí thư các chi đoàn, Tổng phụ trách đội các trường học trên địa bàn huyện.

Tổng kết công tác Đoàn, Đội và phong trào TTN năm học 2017 - 2018

(Tổng kết công tác Đoàn, Đội và phong trào TTN năm học 2017 - 2018)

 

Năm học 2017 - 2018, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học của huyện đạt nhiều kết quả tích cực. BTV Huyện đoàn đã đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng,  giáo dục truyền thống, phổ biến giáo dục Pháp luật cho đoàn viên thanh niên; triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong đoàn viên, TTN gắn với thực hiện Chỉ thị của Ban Thường vụ Trung ương đoàn về “Tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác, nêu cao tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ Đoàn”. Bên cạnh đó, triển khai hiệu quả các đợt tình nguyện cao điểm; phát huy tính chủ động trong phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, phong trào “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”. Trong chương trình đồng hành với thanh niên, BCH Đoàn các trường đã thường xuyên phát động các đợt thi đua trong học tập; đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần. Các Đoàn trường đã trao tặng 60 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Vận động ĐVTN mua tăm, mua bút với tổng giá trị gần 20 triệu đồng; đặc biệt, Đoàn trường THPT Mỹ Văn đã tổ chức thăm hỏi, tặng 30 suất học bổng, 200 cuốn vở, 2 tạ gạo cho các em học sinh vùng khó khăn huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Công tác Đội và phong trào thiếu nhi đã được triển khai với nhiều cách làm sáng tạo, đổi mới, đạt kết quả toàn diện trên các mặt, bám sát mục tiêu, thực hiện có hiệu quả chương trình năm học. Nội dung gắn chặt với các ngày kỷ niệm, các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, của Đảng, Đoàn, Đội tạo hiệu ứng tích cực và nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành, đoàn thể đối với công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

Năm học 2018 - 2019, Ban thường vụ Huyện đoàn xây dựng Kế hoạch triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học với một số chỉ tiêu chủ yếu như: 100% Đoàn trường có Kế hoạch, Chương trình công tác năm học 2018 - 2019; 100% Đoàn trường THPT tổ chức Ngày hội “Khi tôi 18” gắn với diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”; mỗi tổ chức Đoàn trường thực hiện vận động ĐVTN đề xuất 100 ý tưởng, sáng kiến; 100% Đoàn trường tổ chức hoạt động về sáng tạo dành riêng cho học sinh, tích cực tham gia cuộc thi “Sáng tạo trong thanh thiếu niên nhi đồng”,…Trong công tác Đội, 100% các Liên đội tổ chức cho các em thiếu nhi đến các di tích lịch sử, địa chỉ đỏ; 100% các Liên đội xây dựng ít nhất 01 công trình “Vì đàn em thân yêu”; 100% các Liên đội có hoạt động nâng bước em đến trường, tham gia cuộc thi “Em yêu khoa học, tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi đất Tổ” lồng ghép tuyên dương thiếu nhi nghèo vượt khó học giỏi,…

Lãnh đạo Tỉnh đoàn Phú Thọ, Ban Dân vận Huyện ủy, Phòng GĐ&ĐT, Huyện đoàn Tam Nông tặng Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc.

Tại hội nghị, lãnh đạo Tỉnh đoàn, Ban Dân vận Huyện ủy, phòng GD&ĐT và Huyện đoàn Tam Nông đã trao tặng Bằng khen, Giấy khen của Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, của Tỉnh đoàn và Huyện đoàn Tam Nông cho 66 đơn vị, tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Đội trường học và phong trào thanh niên năm học 2017 - 2018.

Hồng Tám

Thông tin đã đăng