Thứ ba, ngày 20 tháng 8 năm 2019

Các trường học trên địa bàn huyện Tam Nông trao 105 triệu đồng hỗ trợ 05 trường học bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ sau cơn bão số 3

 Để kịp thời động viên, chia sẻ với các trường học bị thiệt hại nặng nề do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3 xảy ra vào cuối tháng 7, cũng nhân dịp trước thềm năm học mới, chiều ngày 17/8/2018,  tại Trường MN Tề Lễ, Phòng GD&ĐT huyện Tam Nông tổ chức cho 59 trường (MN, TH, THCS) trên địa bàn huyện  trao 105 triệu đồng hỗ trợ cho 5 trường(MN, TH, THCS) tại 2 xã: Quang Húc và Tề Lễ. Dự buổi trao tiền hỗ trợ có Trưởng, Phó, chyên viên Phòng GD&ĐT huyện cùng Ban giám hiệu các trường MN,TH, THCS trên địa bàn huyện.

 
 

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện cùng lãnh đạo các trường học trao tiền hỗ trợ cho các nhà trường bị thiệt hại do mưa lũ

 Trong trận lũ vừa qua, các trường học tại 02 xã (Tề Lễ và Quang Húc) bị ngập chìm trong nước lũ, nhiều tài sản như: Bàn ghế, các thiết bị, đồ dùng dạy học bị nước quấn chôi và hư hỏng. Để kịp thời chia sẻ với những khó khăn của các nhà trường, Phòng GD&ĐT huyện đã kêu gọi các công chức, viên chức, người lao động trong ngành giáo dục huyện quyên góp ủng hộ được 105 triệu đồng hỗ trợ cho 5 trường học. Trong đó: Trường MN Tề Lễ gần 40 triệu đồng; Trường TH Tề Lễ trên 32 triệu đồng;  Trường MN Quanh Húc gần 18 triệu đồng; Trường THCS Tề Lễ trên 12 triệu đồng; Trường TH Quang Húc trên 10 triệu đồng.  Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” và tình cảm, sự sẻ chia của các giáo viên đối với  các trường học  bị thiệt hại do bão, lũ. Qua đó góp phần hỗ trợ các trường học  có thêm điều kiện để chuẩn bị cho năm học mới.

 

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện cùng lãnh đạo các trường học trao tiền hỗ trợ cho các nhà trường bị thiệt hại do mưa lũ

 Trân trọng sự ủng hộ của của các công chức, viên chức ngành giáo dục huyện, đồng chí Hán Minh Hải – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện  nhấn mạnh. Những thiệt hại do mưa lũ gây ra tại các xã: Quang Húc, Tề Lễ là rất lớn và chưa từng có . Sự ủng hộ, hỗ trợ kịp thời của các giáo viên trong ngành  rất đáng trân trọng. Đồng chí đề nghị  các trường học phải quản lý và sử dụng đúng mục đích, hiệu quả số tiền ủng hộ, chi cho việc mua sắm cơ sở vật chất và các thiết bị, nhanh chóng khắc phục khó khăn  đảm bảo tốt nhất  công tác giảng dạy tại các nhà trường.

 Tuấn Dũng

Thông tin đã đăng