Thứ hai, ngày 19 tháng 8 năm 2019

Sáng ngày 30/7/2018, Sở GD&ĐT Phú Thọ và Phòng GD&ĐT thị xã Phú Thọ, Phòng GD&ĐT Đoan Hùng trao tặng 1 phòng máy vi tính và 76 triệu đồng cho các trường học bị thiệt hại do mưa lũ sau cơn bão số 3

 Nằm trong chuỗi các hoạt động chuẩn bị cho năm học mới 2018 - 2019 nhằm giúp đỡ các cơ sở giáo dục khắc phục hậu quả do hoàn lưu cơn bão số 3 gây ra . Ngày 30/7/2018, Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh do đồng chí Nguyễn Minh Tường – TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT làm trưởng đoàn đã đến thăm, trao tặng 1 phòng máy vi tính cho trường THCS Tề  Lễ và 76 triệu đồng cho các trường: TH Tề Lễ,  MN Tề Lễ, TH Quang Húc bị thiệt hai sau hoàn lưu cơn bão số 3 tại huyện Tam Nông.Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phan Văn Ngọc – UVBTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo chính quyền địa phương xã Tề Lễ cùng Ban Giám hiệu các trường bị thiệt hại.

 
 

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh trao tặng 1 phòng máy vi tính cho trường THCS Tề Lễ

Tại buổi trao tặng quà, đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT đã trao tặng cho trường THCS Tề Lễ 1 phòng máy tính có trị giá gần 200 triệu đồng; Phòng giáo dục đào tạo thị xã Phú Thọ đã trao tặng 41 triệu đồng, 01 bộ máy vi tính cho trường Tiểu học Tề Lễ; phòng giáo dục và đào tạo huyện Đoan Hùng trao 15 triệu đồng cho trường Tiểu học Quang Húc và 20 triệu đồng cho trường mầm non Tề Lễ. Số tiền được vận động từ các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp, cán bộ giáo viên trong ngành.

 

Phòng giáo dục đào tạo thị xã Phú Thọ đã trao tặng 41 triệu đồng và 01 bộ máy vi tính cho trường Tiểu học Tề Lễ

 Sở Giáo dục và Đào tạo đã ghi nhận những cố gắng của các trường trong việc vượt qua khó khăn, mất mát trong đợt lũ vừa qua. Để chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới, lãnh đạo Sở giáo dục và đào tạo đề nghị các nhà trường phải tích cực dọn dẹp, vệ sinh môi trường, không để xảy ra ốm đau, dịch bệnh sau thiên tai; bảo đảm cơ sở vật chất đầy đủ nhất là sách, vở, đồ dùng học tập cho học sinh, chú trọng phát động phong trào toàn dân đưa trẻ đến trường, đồng thời đẩy mạnh xã hội hóa và sự chung tay, góp công, góp sức của các ngành, các cấp, đoàn thể cho sự nghiệp giáo dục./.

 Trân trọng sự ủng hộ của Sở GĐ&ĐT, đồng chí Phan Văn Ngọc – UVBTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: Những thiệt hại của nhân dân các xã: Quang Húc, Tề Lễ, Tứ Mỹ, Hùng Đô trong những ngày vừa qua rất lớn và chưa từng có. Sự đóng góp, hỗ trợ kịp thời của các cán bộ, giáo viên ngành giáo dục trong tỉnh đối với huyện Tam Nông thể hiện tình cảm, tinh thần tương thân tương ái rất đáng trân trọng. Huyện Tam Nông vẫn mong tiếp tục tiếp nhận sự ủng hộ từ các cá nhân, tổ chức trong việc chung tay giúp đỡ người dân vùng lũ.

 

T/h: Tuấn Dũng

Thông tin đã đăng