Thứ hai, ngày 19 tháng 8 năm 2019

Phòng GD&ĐT Tam Nông chỉ đạo Khai mạc điểm Ngày sách Việt Nam lần thứ V năm 2018

 Thực hiện kế hoạch của Phòng GD&ĐT Tam Nông, sáng ngày 18/4/2018, Trường Tiểu học Cổ Tiết đã tổ chức khai mạc điểm Ngày sách Việt Nam lần thứ V năm 2018. Dự khai mạc có lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Cổ Tiết, Chuyên viên Phòng Văn hóa - TT, lãnh đạo các nhà trường trong huyện, Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trong nhà trường.

 
 

Khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ V năm  2018   

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4,  Phòng GD&ĐT Tam Nông đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn thực hiện tốt công tác tuyên truyền hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ V thực sự trở thành ngày hội nhằm hướng tới xây dựng và hình thành nét đẹp trong đờ sống văn hóa góp phần xây dựng xã hội học tập, các trường phát động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam với nhiều hoạt động phong phú hấp dẫn. thời gian thực hiện cao điểm từ ngày 18/4 đến 25/4/2018, các trường học trên địa bàn huyện sẽ trang trí lớp bằng các khẩu hiệu, hình ảnh, khuyến khích đọc sách. Ban thư viện các lớp tiến hành quyên góp sách, tu bổ góc thư viện. Các lớp học chuẩn bị gian trưng bày, triển lãm sách của lớp mình tham gia ngày hội đọc sách của trường; tổ chức thi tìm hiểu về sách, kể chuyện, vẽ tranh theo sách, tổ chức quyên góp sách ủng hộ khu vực khó khăn, vùng miền núi, vùng sâu, vùng xa. Sau đợt phát động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, các nhà trường sẽ tổng kết  tuyên dương phát thưởng cho các em chăm đọc sách, các em kể chuyện theo sách hay và hấp dẫn, các em biết làm theo sách.

Ngay sau phần khai mạc, các đại biểu cùng toàn thể các em học sinh và các thầy giáo, cô giáo tham quan và tham gia đọc sách tại các điểm trưng bày sách, thư viện trong lớp và ngoài trời, thư viện trung tâm. Một không khí thật hào hứng, sôi nổi. Một ngày hội đọc sách đầy bổ ích và lý thú.

Các em học sinh tham gia đọc sách tại các thư viện ngoài trời

Đọc sách là nhu cầu của tất cả mọi người, bởi lẽ sách là phương tiện học tập thuận lợi, giúp con người nâng cao nhận thức và hiểu biết. Sách là kho tàng tri thức mà nhân loại tạo ra, lưu lại và truyền cho thế hệ sau. Có thể khẳng định rằng: Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ trong cuộc sống và trong sách vở. Sách còn có vai trò rất to lớn đối với việc giáo dục nhân cách con người. Mỗi cuốn sách tốt đều thể hiện giá trị nhân văn cao cả. 

                                                                                                                                                                                                                        T/h: Lê Ngọc Nghị

 

Thông tin đã đăng