Thứ hai, ngày 19 tháng 8 năm 2019

Sáng ngày 24/03/2018, Trường Mầm Non Tề Lễ - Tam Nông đón chuẩn Quốc gia mức độ I

 Ngày 24/3/2018, xã Tề Lễ đã long trọng tổ chức Lễ đón chuẩn Quốc gia mức độ I đối với Trường Mầm Non. Dự và chỉ đạo buổi Lễ có đồng chí Phan Văn Ngọc – UVBTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Đặng Kim Thanh – UVBTV Huyện ủy – Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo,  lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND UBMTTQ, các đoàn thể, các nhà trường, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn, phụ huynh học sinh đã cùng về dự.

 
 

Đồng chí Phan Văn Ngọc - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện trao bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I cho Trường Mầm non xã Tề Lễ

Được sự quan tâm của các cấp, các ngành, trong thời gian qua Trường Mầm Non xã Tề Lễ huyện Tam Nông khắc phục mọi khó khăn , phấn đấu hoàn thành các tiêu chuẩn và được UBND tỉnh công nhận Trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ I.

Trường Mầm non Tề Lễ được thành lập từ năm 1992 với 2 điểm trường thuộc khu A và khu B, nhà trường gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất. Với sự quyết tâm của Đảng ủy, chính quyền địa phương, sự tạo điều kiện giúp đỡ của Huyện ủy, UBND huyện về công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia, năm 2016, Trường MN Tề Lễ đã được đầu tư xây dựng thêm 1 khu nhà 2 tầng tại khu A với 7 phòng chức năng và 4 phòng học. Hiện nay, tổng diện tích của nhà trường tại 2 khu khoảng 4000m2. Năm học 2017-2018, nhà trường có 12 nhóm lớp với 329 học sinh. Tổng số cán bộ, giáo viên và nhân viên là 35 người. 100% giáo viên chuẩn về trình độ. Trong đó có 56% đạt trình độ trên chuẩn. Xếp loại theo chuẩn nghề nghiệp của giáo viên Mầm non từ khá trở lên đạt 100%, trong đó xuất sắc đạt trên 88%. Trường Mầm Non Tề Lễ đã đạt chuẩn phổ cập giáo dục cho trẻ em 5 tuổi từ năm 2012, đến nay, nhà trường vẫn đang tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chuẩn phổ cập cho trẻ 5 tuổi. Trong quá trình xây dựng trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia, nguồn ngân sách địa phương đã đầu tư khoảng 700 triệu đồng để xây dựng các công trình phụ trợ, vận động xã hội hóa khoảng 200 triệu đồng từ các tổ chức, cá nhân và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn. Chi bộ Đảng, Công đoàn, các tổ chuyên môn của nhà trường nhiều năm đạt vững mạnh tiêu biểu và lao động tiên tiến. Với sự cố gắng không mệt mỏi, Trường Mầm Non xã Tề Lễ đã đạt 5/5 tiêu chuẩn được UBND tỉnh kiểm tra và công nhận trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ I.

Đồng chí Phan Văn Ngọc – UVBTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng

Vào ngày 24/3/2018, trường Mầm non Tề Lễ của huyện Tam Nông đã vinh dự tổ chức lễ đón nhận danh hiệu cao quý này. Đây là mốc son ghi nhận sự trưởng thành và đi lên của nhà trường./.

T/h: Lê Ngọc Nghị

Thông tin đã đăng