Chủ nhật, ngày 16 tháng 6 năm 2019

Phòng GD&ĐT Tam Nông tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi mầm non cấp huyện năm học 2017-2018.

           Thực hiện Kế hoạch số 444/HD-PGD&ĐT ngày 13/11/2017 của Phòng GD&ĐT về việc tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp mầm non năm học 2017 - 2018.Hội thi giáo viên dạy giỏi mầm non cấp huyện năm học 2017-2018 được Phòng GD&ĐT Tam Nông tổ chức từ ngày 31/01/2018 đến ngày 07/02/2018.

                

                                                               Đ/c Hán Minh Hải - HUV, Trưởng Phòng GD&ĐT phát biểu chỉ đạo Hội thi

Hội đồng thi đã thực hiện đúng các quy định của Hội thi, thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra; Hội đồng chấm thi đánh giá công bằng, khách quan, đúng quy chế. Các nhà trường tổ chức tốt Hội thi tại cơ sở; lãnh đạo một số trường chủ động hướng dẫn học tập, nghiên cứu bồi dưỡng và tiến hành kiểm tra cho giáo viên tham gia dự thi; một số đơn vị đạt đựơc thành tích cao như các trường mầm non: Hưng Hóa, Thượng Nông, Dậu Dương.

                  

                                                                               Giờ dạy của Giáo viên tham gia Hội thi

Hội thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đảm bảo khách quan, công bằng, trung thực, khoa học có tác dụng tốt trong việc thúc đẩy phong trào tự học hỏi, mở rộng, nâng cao kiến thức của giáo viên tại các trường mầm non. Nâng cao trình độ, khả năng khai thác, sử dụng và ứng dụng công nghệ thông tin trong thiết kế và tổ chức các hoạt động giáo dục của giáo viên, đổi mới phương pháp chăm sóc, giáo dục trẻ.

Giáo viên tham gia Hội thi đều có ý thức trong việc làm đồ dùng, đồ chơi phục vụ công tác dạy và học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục trong các nhà trường; giáo viên dự thi thực hành hoạt động giáo dục thực hiện trưng bày ĐDĐC dạy học đúng thời gian, số lượng đảm bảo quy định. 

                   

                                                     Đồ dùng, đồ chơi phục vụ công tác giáo dục trẻ của các giáo viên trưng bày tại Hội thi

Phần thi thực hành hoạt động giáo dục, giáo viên có kỹ năng soạn và giảng, cống hiến cho Hội thi những giờ giảng hay, gây được ấn tượng tốt cho giám khảo và trẻ; 100% giờ dạy có ứng dụng CNTT và đổi mới trong phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, đồ dùng trực quan phong phú kích thích sự hứng thú và khả năng thích khám phá của trẻ.

                 

                                                                                        Giờ dạy của giáo viên tham gia Hội thi

Các trường mầm non tổ chức đưa đón, chuẩn bị đồ dùng dạy học, thiết bị ứng dụng CNTT cho giáo viên tham gia Hội thi chu đáo, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho giáo viên dự thi. CBQL, giáo viên, nhân viên và các cháu học sinh trường MN Cổ Tiết đã tích cực hỗ trợ, giúp đỡ và tham gia nhiệt tình vào giờ giảng của giáo viên góp phần quan trọng làm nên thành công của Hội thi.

                Kết quả của Hội thi: Đạt giải Nhất 03 đ/c, giải Nhì 06 đ/c, giải Ba 16 đ/c, giải Khuyến khích 15 đ/c.

                                

                                               Đ/c Hán Minh Hải - HUV, Trưởng phòng GD&ĐT trao giải cho các giáo viên đạt giải Nhất của Hội thi

                               

                                                           Đ/c Lê Ngọc Nghị - Phó trưởng Phòng GD&ĐT trao giải cho các giáo viên đạt giải Nhì của Hội thi

  Hội thi giáo viên dạy giỏi mầm non cấp huyện năm học 2017-2018 đã thực hiện tốt khâu chuẩn bị và được tổ chức đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Qua Hội thi giáo viên được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm hiểu biết về chuyên môn nghiệp vụ, kĩ năng sư phạm.

  Kết quả từng phần thi của giáo viên giúp các trường tiếp tục có kế hoạch bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ, đặc biệt bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm và phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Kết quả Hội thi là một trong những tiêu chí Phòng GD&ĐT xét thi đua đối với giáo viên và nhà trường theo quy định.

                                                                                                                           T/h: Lê Ngọc Nghị 

 

 

 

Thông tin đã đăng