Chủ nhật, ngày 16 tháng 6 năm 2019

Chào mừng kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường THCS Phương Thịnh đơn vị thứ 11/19 trường THCS huyện Tam Nông đạt chuẩn Quốc gia.

Xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia là nhằm chuẩn hoá cơ sở vật chất, nâng cao hiệu quả của người quản lý, của người dạy và người học và thể hiện trách nhiệm của cả cộng đồng trong việc huy động các nguồn lực cùng tham gia phát triển GD&ĐT. Ghi nhận tại trường THCS Phương Thịnh, huyện Tam Nông.
 
 

Trường THCS Phương Thịnh - Tam Nông

Đến thăm giờ giảng dạy và học tập môn Hóa học của cô và trò lớp 9A trường THCS Phương Thịnh nhóm phóng viên của Đài TT-TH Tam Nông được tận mắt chứng kiến sự học tập hăng say của các em qua các thí nghiệm hóa học. Nhờ làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục mà cơ sở vật chất, các phòng học thực hành như thế này đã được Trường THCS Phương Thịnh đầu tư đầy đủ tạo sự thuận lợi cho giáo viên trong quá trình giảng dạy và học sinh tiếp thu kiến thức sinh động và hứng thú hơn.

Giờ học tập môn Hóa học của học sinh lớp 9A

Em Nguyễn Hồng Ngọc - HS lớp 9A Trường THCS Phương Thịnh chia sẻ: Khi được học cả lý thuyết và thực hành như thế này em cảm thấy rất là vui và hào hứng, kiến thức đọng lại cho chúng em rất là nhiều. Cô giáo Lê Thị Ngát - Giáo viên dạy môn Hóa - Trường THCS Phương Thịnh cho biết: Nhà trường đã có đầy đủ các trang thiết bị dạy học các bộ môn, đặc biệt là bộ môn hóa chúng tôi, học lý thuyết phải song song với thực hành, và khi có trang thiết bị đầy đủ như thế các em được học lý thuyết và được làm thí nghiệm, các em nắm rõ được các hiện tượng sinh động. Từ đó các em sẽ hứng thú học và đạt kết quả cao hơn.

Phòng tin học Trường THCS Phương Thịnh với 12 máy vi tính kết nối Internet

Trong ba năm trở lại đây, trường THCS Phương Thịnh đã làm tốt công tác XHH ước tính đạt khoảng 500 triệu đồng đầu tư cho cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập, chính vì thế mà chất lượng mũi nhọn và đại trà được nâng lên rõ rệt. Tỷ lệ tốt nghiệp THCS hàng năm đạt trên 97%. Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường THPT luôn đứng trong tốp đầu của huyện. Năm học 2016-2017, trường THCS Phương Thịnh có 01 HSG và 01 giáo viên giỏi cấp tỉnh, học sinh giỏi cấp huyện xếp thứ 3/19 trường THCS toàn huyện. Đặc biệt trong kỳ thi HSG cấp huyện năm học 2017-2018, THCS Phương Thịnh xếp thứ 5/19 trường THCS trong huyện. Thầy giáo Lý Trần Văn - Hiệu trưởng Trường THCS Phương Thịnh phấn khởi cho biết thêm: Trong năm học vừa qua trường THCS Phương Thịnh đã huy động được nguồn xã hội hóa với số tiền khoảng 500 triệu đồng để phát triển các phòng tin học, phòng học bộ môn như: Lý, hóa, sinh, công nghệ . Phấn khởi, tự hào Nhà trường đã được UBND tỉnh kiểm tra và công nhận trường học đạt chuẩn Quốc gia. Ngày 20/11/2017, Trường THCS Phương Thịnh tổ chức kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và đón Bằng công nhận Trường học đạt chuẩn Quốc gia.

Đọc báo sau mỗi giờ học của học sinh

Được sự tạo điều kiện giúp đỡ của các cấp, các ngành, cộng với sự cố gắng và quyết tâm cao của thầy và trò nhà trường. Tập thể sư phạm trường THCS Phương Thịnh đã xác định rõ việc xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia là một mục tiêu vô cùng quan trọng, bởi xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia cũng chính là hướng đến giáo dục toàn diện cho học sinh, nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài trong giai đoạn công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

                                                                                                                                Tamnong.gov.vn

Thông tin đã đăng