Thứ hai, ngày 19 tháng 8 năm 2019

Trường THCS Hương Nộn, huyện Tam Nông tổ chức hoạt động ngoại khóa "Ngày pháp luật" năm 2017

 Với khẩu hiệu "Sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật", nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường về mục đích, ý nghĩa của Ngày pháp luật. Sáng ngày 6 tháng 11 năm 2017, Trường THCS Hương Nộn, long trọng tổ chức buổi Ngoại khóa hưởng ứng Ngày pháp luật năm 2017(09/11 hàng năm). Đây là đơn vị được Sở GD&ĐT chọn tổ chức điểm để triển khai nhân rộng. Tới dự buổi học ngoại khóa có  đ/c Nguyễn Thị Thu Huyền - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, các đ/c lãnh đạo, chuyên viên Phòng CTTT&PC Sở GD&ĐT, các đ/c phóng viên Báo Phú Thọ; đồng chí Phan Văn Ngọc – UVBTV HU – Phó Chủ tịch UBND huyện; đ/c chí Hán Minh hải - HUV, Trưởng phòng GD&ĐT, lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Phòng Tư pháp huyện, Công an huyện, Huyện đoàn, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban ngành xã Hương Nộn cùng hơn 300 học sinh, giáo viên nhà trường.

Trường THCS Hương Nộn  tổ chức buổi học ngoại khóa "Ngày pháp luật" năm 2017

  Buổi học ngoại khóa được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa gồm 03 phần thi như: Màn chào hỏi, phần thi kiến thức và thi năng khiếu. Các kiến thức về pháp luật đã được thể hiện với nội dung như: Việc  chấp hành luật giao thông trong lứa tuổi học sinh, phòng chống bạo lực học đường, phòng chống tệ nạn xã hội trong thanh thiếu niên học sinh (Ma túy, mại dâm, mua bán người, xâm hại tình dục, tảo hôn..). Những kiến thức cơ bản về pháp luật đã được phổ biến đến toàn thể học sinh, cán bộ, giáo viên nhà trường, một cách phong phú, sáng tạo và sẽ trở thành bài học, là kĩ năng để các em học sinh có thể giải quyết những mâu thuẫn một cách tốt nhất, tránh những hậu quả nảy sinh trong môi trường học đường cũng như cuộc sống, giúp cho tất cả mọi người có ý thức tuân thủ pháp luật, góp phần làm cho đời sống xã hội ổn định và văn minh. Kết thúc buổi học ngoại khóa ban tổ chức đã trao giải nhất cho khối lớp 8, giải nhì cho khối lớp 7 và giải 3 cho khối lớp 6.

Phần thi kiến thức của các em học sinh Trường THCS Hương Nộn

 Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (9/11) đã trở thành hoạt động ngoại khóa đầy ý nghĩa trong công tác giáo dục đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực". 

                                                                                                                            T/h: Lê Ngọc Nghị

Thông tin đã đăng