Thứ hai, ngày 19 tháng 8 năm 2019

Ngành Giáo dục huyện Tam Nông hưởng ứng chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2017

 Thực hiện văn bản số 1211/SGD&ĐT-CTTT&PC ngày 11/9/2017 của Sở GD&ĐT về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2017, ngày 18/9/2017, 59/59 trường MN, TH, THCS trên địa bàn huyện Tam Nông đã đồng loạt tổ chức lễ phát động triển khai các hoạt động thiết thực hưởng ứng chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2017 với chủ đề "Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững”.

 
 

Trường THCS Nguyễn Quang Bích hưởng ứng chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2017

Các em học sinh Trường THCS Nguyễn Quang Bích tham gia phân loại, thu gom rác thải

Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn được khởi xướng từ năm 1993 và được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động trên phạm vi toàn cầu, tổ chức định kỳ vào tuần thứ 3 tháng 9 hàng năm. Năm nay, với chủ đề “Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững”, Chiến dịch nhằm nhấn mạnh vai trò quan trọng trong công tác quản lý môi trường, đặc biệt là quản lý chất thải tại khu vực nông thôn. Để hưởng ứng chiến dịch, phòng GD&ĐT huyện Tam Nông đã chỉ đạo 59 trường MN, TH, THCS trên địa bàn nghiêm túc triển khai các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch, trong đó, trường THCS Nguyễn Quang Bích và trường Tiểu học Hương Nộn, Xuân Quang được chọn làm điểm. Lễ phát động cũng được các trường học đồng loạt tổ chức vào giờ Chào cờ đầu tuần thứ Hai, ngày 18/9/2017 với các hoạt động thiết thực, bổ ích như: Tuyên truyền, phổ biến các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu, các nguyên nhân dẫn đến suy thoái và ô nhiễm môi trường; hướng dẫn cách phân loại rác thải…

Các em học sinh Trường TH Hương Nộn tham gia phân loại, thu gom rác thải

Ngay sau Lễ phát động, trước khi bước vào tiết học văn hóa, các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của các nhà trường đã thực hiện tổng vệ sinh lớp học, khu vực trong khuôn viên nhà trường, thu gom, xử lý, tiêu hủy rác thải; giải tỏa, dọn dẹp các bãi rác, các điểm đổ chất thải không đúng nơi quy định; khơi thông cống rãnh, phát quang bờ bụi gần nơi ở, nơi làm việc, nơi công cộng… Chiến dịch kéo dài đến ngày 20/9 và được duy trì thường xuyên trong các nhà trường. Thông qua các hoạt động đã góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, tạo thói quen phân loại và xử lý rác thải cho toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh, đồng thời tạo dư luận và áp lực xã hội lên án những hành vi gây ô nhiễm môi trường. Từ đó xây dựng một môi trường sống trong sạch, lành mạnh, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam phát triển kinh tế, an sinh xã hội và hài hòa với thiên nhiên./.

                                                                                                                               T/h: Lê Ngọc Nghị

 

 

Thông tin đã đăng