Thứ hai, ngày 19 tháng 8 năm 2019

Sáng ngày 05/9/2017, UBND xã Xuân Quang, Tam Nông tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2017 - 2018 và đón Bằng công nhận Trường mầm non Xuân Quang đạt chuẩn quốc gia mức độ II

 Sáng 5/9, hòa chung không khí của gần 22 triệu học sinh, sinh viên cả nước, thầy và trò 3 nhà trường Mầm non, Tiểu học, THCS xã Xuân Quang đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018 và đón Bằng công nhận Trường Mầm non đạt chuẩn mức độ II. Tới dự và chỉ đạo buổi Lễ có đồng chí Phan Văn Ngọc - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hán Minh Hải - Ủy viên BCH Huyện ủy - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ cùng các ban, ngành, đoàn thể của xã; đông đảo các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh 3 nhà trường đã cùng tham dự.

 
 

Xã Xuân Quang khai giảng năm học mới và đón bằng công nhận Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ II

Xuân Quang là xã miền núi của huyện, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, song trong năm học 2016 - 2017, với sự cố gắng nhiệt tình của các thầy cô giáo và sự phấn đấu không ngừng của các thế hệ học sinh giáo dục trên địa bàn xã đã đạt được những kết quả đáng kể. Trong năm học, Trường Tiểu học Xuân Quang đã được UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể xuất sắc cấp tỉnh, Trường Mầm non được UBND huyện tặng danh hiệu Tập thể tiên tiến cấp huyện. Đặc biệt với sự cố gắng khắc phục khó khăn, Trường Mầm non đã phấn đấu và hoàn thành các tiêu chuẩn, được UBND tỉnh kiểm tra, công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II.

Trường Mầm non Xuân Quang được thành lập năm 1992 với tên gọi Trường mẫu giáo Xuân Quang. Năm 2010 trở về trước nhà trường không có địa điểm tập trung, các lớp mẫu giáo và nhóm trẻ phải học nhờ nhà văn hóa ở các khu dân cư. Năm học 2010 - 2011 được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, trường đã quy hoạch xây dựng tại khu 1 với tổng diện tích 3.885m2 với 5 phòng học; năm 2012 nhà trường được đầu tư xây dựng 1 nhà điều hành với 7 phòng chức năng. Nhà trường đã thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ em 5 tuổi, xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi vào tháng 5/2012. Năm 2016, thực hiện sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhà trường quyết tâm xây dựng thành công chỉ tiêu đạt chuẩn quốc gia mức độ II. Lãnh đạo nhà trường đã có nhiều biện pháp để phát huy, xây dựng, hoàn thành tốt các tiêu chuẩn. Đến tháng 8 năm 2017 nhà trường đã đạt 5/5 tiêu chuẩn của trường chuẩn Quốc gia mức độ II theo Thông tư 02 ngày 8/2/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hiện nay, đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên của trường có 29 người, 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn đào tạo theo quy định và được xếp  loại khá trở lên, trong đó xuất sắc đạt 88,2%.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Phan Văn Ngọc - Ủy viên BTV Huyện ủy - PCT UBND huyện  trao bằng công nhận Trường chuẩn quốc gia mức độ II cho lãnh đạo Trường Mầm non Xuân Quang

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Phan Văn Ngọc - Ủy viên BTV Huyện ủy - PCT UBND huyện đã trao bằng công nhận Trường chuẩn quốc gia mức độ II cho lãnh đạo Trường Mầm non Xuân Quang.

Đồng chí Phan Văn Ngọc - Ủy viên BTV Huyện ủy - PCT UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Văn Ngọc - Ủy viên BTV Huyện ủy - PCT UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả 3 nhà trường đạt được trong năm học 2016 - 2017, đặc biệt là sự cố gắng nỗ lực vượt qua khó khăn để đạt được danh hiệu trường chuẩn mức độ II của tập thể cô và trò Trường Mầm non Xuân Quang. Đồng chí cũng đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm thầy và trò 3 nhà trường cần thực hiện tốt trong năm học mới nhằm phát huy những kết quả đạt được phấn đấu thực hiện và đạt được những kết quả cao hơn; đồng thời mong muốn các thầy cô giáo đem tâm huyết của mình truyền đạt kiến thức cho các em học sinh, duy trì các tiêu chuẩn của trường Mầm non đạt chuẩn mức độ II, Trường Tiểu học đạt chuẩn và phấn đấu Trường THCS đạt chuẩn vào năm 2018.

Đồng chí Phan Văn Ngọc - Ủy viên BTV Huyện ủy - PCT UBND huyện tặng 3 nhà trường lẵng hoa tươi thắm nhân dịp khai giảng năm học mới

 

Đồng chí Hán Minh Hải - Ủy viên BCH Huyện ủy - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen của Sở GD&ĐT cho lãnh đạo Trường mầm non Xuân Quang nhân dịp trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II

Nhân dịp này, thay mặt Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện đồng chí Phan Văn Ngọc - Ủy viên BTV Huyện ủy - PCT UBND huyện đã tặng 3 nhà trường lẵng hoa tươi thắm và tặng Giấy khen của UBND huyện cho lãnh đạo Trường Mầm non xã nhân dịp trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II. Thừa ủy quyền của Giám đốc Sở GD&ĐT, đồng chí Hán Minh Hải - Ủy viên BCH Huyện ủy - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen của Sở GD&ĐT cho lãnh đạo Trường mầm non Xuân Quang nhân dịp trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II./.

                                                                                                                                T/h: Lê Ngọc Nghị

 
Thông tin đã đăng