Chủ nhật, ngày 16 tháng 6 năm 2019

Đồng chí Hà Kế San - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ kiểm tra công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia tại huyện Tam Nông.

 Sáng 9/8, đồng chí Hà Kế San - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia và thực hiện công tác quản lý, sử dụng các khoản thu trong trường học tại huyện Tam Nông. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào Tạo, sở Kế hoạch - Đầu tư và các ngành liên quan. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Bùi Đình Thi - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phan Văn Ngọc - UV BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện và các phòng chuyên môn có liên quan.

 

          Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm cơ sở vật chất tại Trường THCS Hương Nha


Sau khi đi kiểm tra thực tế tại Trường THCS Hương Nha, Tiểu học Thọ Văn, đoàn đã làm việc với huyện Tam Nông, nghe báo cáo về công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, thực hiện công tác quản lý, sử dụng các khoản thu trong trường học. Đến nay, toàn huyện có 59 trường Mầm Non, Tiểu học và THCS; trong đó,41 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt 69,5%. Về công tác quản lý sử dụng các khoản thu trong trường học, các trường đều xây dựng kế hoạch, công khai các khoản thu, chi của đơn vị được các thành viên trong trường, hội cha mẹ học sinh và nhân dân đồng tình, nhất trí cao. Quy trình, thời gian thực hiện các khoản thu đảm bảo theo quy định của nhà nước; có sổ sách theo dõi, chứng từ hóa đơn hợp lệ. Thông qua việc vận động thu, tài trợ đến nay, 100% các trường học trong huyện đủ phòng học một ca, không có phòng học tạm; trang thiết bị được bổ sung, đáp ứng việc dạy và học.

 

    Đồng chí Bùi Đình Thi - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi làm việc.

Huyện Tam Nông kiến nghị, UBND tỉnh cần thống nhất ban hành mẫu chung trong việc xây dựng các nhà điều hành, phòng học theo từng bậc học; hệ thống phòng cháy, chữa cháy tại các trường mầm non; hỗ trợ kinh phí để xây dựng cơ sở vật chất các trường công nhận lại chuẩn Quốc gia, xây dựng trường chuẩn Quốc gia.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San ghi nhận, đánh giá cao công tác lãnh, chỉ đạo, điều hành của huyện Tam Nông trong công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia và thực hiện công tác quản lý, sử dụng các khoản thu trong trường học.

              Đồng chí Hà Kế San - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ

                                                          làm việc với huyện Tam Nông


Để công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia và thực hiện công tác quản lý, sử dụng các khoản thu trong trường học đạt kết quả, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Huyện Tam Nông cần tập trung chỉ đạo hoàn thành, hoàn thành vượt mức tiến độ xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia theo tiến độ để con em trên địa bàn huyện có môi trường học tập tốt. Bên cạnh việc xây dựng trường chuẩn, phải có kế hoạch duy trì, công nhận lại các trường đã đạt chuẩn quốc gia; với các trường khó khăn, huyện quan tâm, thu hút đầu tư để có mức hỗ trợ cao hơn. Về việc thu và quản lý các khoản thu, Huyện phải thống nhất chủ trương xã hội hóa công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia, đồng thời thực hiện đúng các quy định về thu các khoản trong trường học; ưu tiên thực hiện các khoản thu phục vụ trực tiếp cho học sinh như: Điện, nước, vệ sinh..; tất các khoản thu phải bàn bạc công khai, dân chủ, thực chất, có sự quản lý của Nhà nước./.

                                                                                                                                   Tamnong.gov.vn

Thông tin đã đăng