Thứ hai, ngày 19 tháng 8 năm 2019

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho đại diện gia đình em Nguyễn Ngọc Long, học sinh lớp 4B trường Tiểu học Tam Cường, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ vì đã có hành động dũng cảm quên sinh cứu bạn.

               Chiều ngày 18/7/2017, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ đã trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho đại diện gia đình em Nguyễn Ngọc Long, học sinh lớp 4B trường Tiểu học Tam Cường, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ vì đã có hành động dũng cảm quên sinh cứu bạn.

          Cùng đi với đồng chí Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ có các đồng chí lãnh đạo Văn phòng, các phòng chuyên môn của Sở GD&ĐT; cùng dự có đồng chí Hán Minh Hải - HUV, Trưởng phòng GD&ĐT Tam Nông, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Tam Cường; lãnh đạo, giáo viên trường tiểu học Tam Cường.

Đại diện gia đình em Nguyễn Ngọc Long đã chân thành đón tiếp và cảm ơn sự quan tâm, thăm hỏi, động viên, sự ghi nhận, tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT, của cá nhân đồng chí Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ và các đồng chí đại biểu Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT Tam Nông, Đảng ủy, HĐND, UBND xã, trường TH Tam Cường đối với gia đình và em Nguyễn Ngọc Long.

          Trong không khí trang trọng và xúc động, đồng chí Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ, các đồng chí lãnh đạo Văn phòng, các phòng chuyên môn Sở GD&ĐT; đồng chí Hán Minh Hải - HUV, Trưởng phòng GD&ĐT Tam Nông, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Tam Cường; lãnh đạo, giáo viên trường tiểu học Tam Cường đã thắp hương tưởng nhớ em Nguyễn Ngọc Long; đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ đã phát biểu động viên, ghi nhận sự dũng cảm quên mình cứu bạn của em Nguyễn Ngọc Long và trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho đại diện gia đình em Nguyễn Ngọc Long.

             

                 Đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ trao Bằng khen của

                                            Bộ GD&ĐT cho đại diện gia đình em Nguyễn Ngọc Long.

          Sự việc xảy ra như sau: Vào khoảng 14 giờ 40 phút, ngày 02 tháng 4 năm 2017, tại khu vực bờ Sông Hồng thuộc khu 2 xã Tam Cường, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ, bốn em gồm Nguyễn Anh Tuấn sinh năm 2006, Phạm Hồng Vân sinh năm 2005, Nguyễn Ngọc Duy sinh năm 2006 và Nguyễn Ngọc Long sinh năm 2007 cùng ở khu 4, xã Tam Cường - Tam Nông - Phú Thọ, cùng nhau đi chơi và tìm tổ chim ở ven bờ Sông Hồng. Khi tìm thấy tổ chim em Nguyễn Ngọc Duy chèo lên lấy không may bị ngã xuống sông, do không biết bơi Duy kêu cứu, thấy vậy em Long không do dự nhảy xuống sông để cứu bạn, khi đã đẩy bạn Duy vào được gần trong bờ, do mệt, đuối sức, nước sông sâu nên em Long đã bị chìm xuống, thấy vậy em Tuấn và em Vân ở trên bờ liền chạy kêu cứu. Nghe tiếng kêu cứu Ông Thọ và Anh Tường nhà ở gần đó chạy ra cứu vớt, khi tìm vớt được, đã đưa em Long vào Trạm Y tế xã Tam Cường để sơ cứu, rồi chuyển lên Trung tâm y tế huyện Tam Nông, nhưng do bị sặc nước nên em Long đã mất khi đang trên đường chuyển lên tuyến trên cấp cứu.

Sự dũng cảm, quên sinh cứu bạn của em Nguyễn Ngọc Long, học sinh lớp 4B trường Tiểu học Tam Cường - Tam Nông - Phú Thọ, là tấm gương sáng để cho các bạn đội viên của trường tiểu học Tam Cường nói riêng và nhiều bạn thanh, thiếu niên khác trong và ngoài huyện Tam Nông ghi nhớ, học tập và noi theo, em Nguyễn Ngọc Long xứng đáng được tôn vinh, khen ngợi./.

                                                                                                                                             T/h: Lê Ngọc Nghị 

Thông tin đã đăng