Thứ hai, ngày 19 tháng 8 năm 2019

Huyện Tam Nông biểu dương các cháu học sinh giỏi trong các gia đình sinh hai con một bề là nữ năm 2017

 Ngày 5/7, huyện Tam Nông đã tổ chức hội nghị biểu dương, khen thưởng 41 học sinh giỏi là con trong các gia đình sinh hai con một bề là nữ.

 
 

Tam Nông biểu dương các cháu học sinh giỏi trong các gia đình sinh hai con một bề là nữ năm 2017

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Hồng Luân - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Phan Văn Ngọc - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo đại diện Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh; các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ huyện, cán bộ Dân số - KHHGĐ các xã, thị trấn cùng 41 học sinh tiêu biểu là con trong gia đình sinh hai con một bề là nữ trên địa bàn huyện.

Trong những năm qua, công tác DS - KHHGĐ ở Tam Nông luôn được các cấp, các ngành quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, phối kết hợp; sự đồng tình, hưởng ứng của các tầng lớp Nhân dân nên đã có những kết quả tích cực. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn đang xảy ra tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh với mức trung bình 6 năm từ 2011 - 2016 tỷ số giới tính khi sinh là 112,3 bé trai/100 bé gái.

 UBND huyện khen thưởng cho 41 cháu học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập

Tại hội nghị, UBND huyện đã biểu dương, khen thưởng cho 41 cháu học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập nhằm tôn vinh những gia đình sinh hai con một bề là nữ để họ được tự hào khi sinh con gái, khẳng định vị thế không thua kém con trai, đồng thời khuyến khích, động viên các cháu tiếp tục cố gắng vươn lên đạt kết quả cao trong học tập. Với nhiều hoàn cảnh khác nhau nhưng các cháu luôn được sống trong tình yêu thương của bố mẹ giành cho, được nuôi dưỡng, chăm sóc toàn diện, để phát huy khả năng học tập. Thông qua hội nghị biểu dương, khen thưởng huyện Tam Nông cũng đã tiếp tục tuyên truyền các chính sách về Dân số - KHHGĐ, từ đó góp phần giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh.

Đồng chí Phan Văn Ngọc - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phan Văn Ngọc - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ huyện đã biểu dương những thành tích học tập của các cháu học sinh giỏi là con trong các gia đình sinh hai con một bề là nữ, đồng thời ghi nhận sự cố gắng của các gia đình đã vượt qua rào cản của định kiến xã hội để nuôi dạy các con chăm ngoan học giỏi. Đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Dân số - KHHGĐ nhằm khắc phục tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh trên địa bàn huyện trong thời gian tới.                    

                                                                                                                                        T/h: Lê Ngọc Nghị

Thông tin đã đăng