Thứ hai, ngày 19 tháng 8 năm 2019

Ngày Hội hiến máu tình nguyện Ngành giáo dục huyện Tam Nông năm 2017

 Ngày 26/4/2017, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện (HMTN) huyện Tam Nông phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo, Khoa Huyết học – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện Ngành giáo dục năm 2017. Đến dự và động viên “Ngày hội hiến máu” có đồng chí Phan Văn Ngọc – UVBTV HU – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ hiến máu tình nguyện huyện; lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh; Lãnh đạo một số Phòng, Ban của huyện cùng các cán bộ giáo viên, nhân viên, tình nguyện viên tham gia hiến máu.

 
 

 

Đồng chí Phan Văn Ngọc – UVBTV HU – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ hiến máu tình nguyện huyện phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc ngày hội hiến máu, đồng chí Phan Văn Ngọc – UVBTV HU – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ hiến máu tình nguyện huyện đã biểu dương và ghi nhận nghĩa cử nhân ái, cao đẹp của các thầy giáo, cô giáo những người trực tiếp tham gia hiến máu tình nguyện đã thể hiện trách nhiệm và tình cảm của mình đối với cộng đồng và xã hội, đồng thời kêu gọi mỗi cá nhân thầy giáo, cô giáo, mỗi tập thể nhà trường, đặc biệt là các nhà quản lý, hăng hái hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người, coi đó là trách nhiệm và bổn phận thiêng liêng của mỗi người đối với cộng đồng. Đồng thời đồng chí đề nghị, các tình nguyện viên về hiến máu nêu cao trách nhiệm của mình với cộng đồng, khai báo trung thực những thông tin trong phiếu báo để tình nguyện hiến máu. Các thành viên BCĐ huyện, các tình nguyễn viên phối hợp với các thầy thuốc tổ chức tiếp nhận máu đảm bảo an toàn đạt hiệu quả cao

Các đồng chí lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh, lãnh đạo huyện Tam Nông thăm, động viên các cán bộ, giáo viên tham gia hiến máu tình nguyện.

Với thông điệp "Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp”, ngày hội hiến máu tình nguyện Ngành giáo dục huyện Tam Nông năm 2017 có sự tham gia hưởng ứng của gần 300 thầy giáo, cô giáo đến từ các khối Mầm non, Tiểu học, THCS trong toàn huyện, không khí ngày Hội HMTN sôi nổi, với tinh thần tự nguyện, vô tư hiến tặng những giọt máu hồng quý giá của mình, ngày Hội HMTN Ngành giáo dục năm 2017 đã thu được 257 đơn vị máu đạt 198% kế hoạch tỉnh giao và tăng 43% so với năm 2016. Đặc biệt trong đợt hiến máu tình nguyện này có hàng chục các thầy giáo, cô giáo đã có từ 5-10 lần liên tục tham gia hiến máu tình nguyện, các cán bộ lãnh đạo tại các nhà trường luôn gương mẫu đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện. Phong trào hiến máu tình nguyện được phát động trong ngành giáo dục huyện từ năm 2015, đến nay đã thu hút được hàng nghìn lượt cán bộ giáo viên tham gia, kết quả đã thu được gần 1.000 đơn vị máu sạch cung cấp cho người bệnh. Để có được kết quả đó là nhờ có sự ủng hộ tích cực của Phòng giáo dục - Đào tạo, Hội CTĐ huyện và Ban Giám hiệu các trường học đã luôn tạo điều kiện để Chi hội CTĐ khối trường học tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên và người thân tham gia hiến máu cứu giúp người bệnh.

 Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tại ngày hội hiến máu

Đây là món quà có ý nghĩa nhân văn sâu sắc đối với nhiều người bệnh đang hàng ngày, hàng giờ cần được truyền máu. Giọt máu hồng của các thầy giáo, cô giáo làm ấm lòng người bệnh trong nguy kịch và phong trào HMTN sẽ được ngành Giáo dục - Đào tạo huyện tiếp tục phát huy trong những năm tới./.

                                                                                                                                Tam Nông.phutho.gov.vn

Thông tin đã đăng